“Tượng điêu khắc Tuyết Liên của Jeff Koons trị giá 33,6 triệu đô la Mỹ”

Bài viết này giới thiệu về cuộc đấu giá đáng chú ý của Hoa tulip của Jeff Koons vào năm 2012, khi ông trùm sòng bạc và nhà sưu tập nổi tiếng Steve Wynn đã quyết định trả 33,6 triệu đô la cho một bó hoa tulip lớn bằng thép và mạ crôm. Tác phẩm này đã thiết lập một kỷ lục đấu giá mới của Christie cho nghệ sĩ. Mặc dù tác phẩm đúc bằng thép này rất ấn tượng, nhiều người vẫn không hiểu lý do cho một lượng tiền mặt lớn như vậy. Tác phẩm điêu khắc này sẽ được trưng bày tại khu nghỉ dưỡng mới của Wynn ở Macao.

Một trong những tin tức khó hiểu nhất trong thời gian gần đây là cuộc đấu giá qua điện thoại của Stephen A. Wynn (Steve Wynn) đối với Hoa tulip của Jeff Koons, vào tháng 11 năm 2012. Ông trùm sòng bạc và nhà sưu tập nổi tiếng được cho là đã quyết định trả 33,6 đô la. triệu cho tác phẩm nghệ thuật, một bó hoa tulip lớn bằng thép và mạ crôm với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này đã thiết lập một kỷ lục đấu giá mới của Christie cho nghệ sĩ.

Mặc dù bó hoa bong bóng xoắn khá hấp dẫn này được đúc bằng thép, được đánh bóng đến mức chói lóa và được phủ một loạt các tông màu chắc chắn sẽ gây chú ý trong nhà tròn của Nhà hát Wynn, ở Las Vegas, nhưng tôi vẫn không hiểu lắm. . hiểu lý do cho một lượng tiền mặt lớn như vậy.

Sê-ri Lễ kỷ niệm, có chữ ký của Jeff Koons, lấy “Hoa tulip” làm tác phẩm nghệ thuật chính, bao gồm năm phiên bản độc đáo. Đồng thời, đây là một trong những vở opera lớn nhất và phức tạp nhất của Koons, nghịch lý là có vẻ nhẹ và đồng thời rất nặng. Trên thực tế, nghệ sĩ đã sử dụng 3 tấn thép đáng lo ngại cho tác phẩm điêu khắc này.

Steve Wynn giải thích: “Nhiều người tin rằng Jeff Koons là một trong những nghệ sĩ còn sống quan trọng nhất trên vải và trong điêu khắc trên thế giới ngày nay. Tôi rất vui khi được là một trong số họ và rất vinh dự được chia sẻ với các vị khách của chúng tôi tác phẩm điêu khắc Hoa Tulip tuyệt đẹp, hiện đang tô điểm cho ngã tư Wynn và Encore trong khu nghỉ dưỡng của chúng tôi, gần sảnh của phòng trưng bày của chúng tôi. Nếu bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ thấy trải nghiệm thực sự ngon miệng.”

Cuối cùng, tác phẩm điêu khắc tuyệt vời này sẽ được trưng bày tại khu nghỉ dưỡng mới của Wynn ở Macao, trên Dải Cotai, sẽ được hoàn thành trong khoảng 3 năm kể từ bây giờ. Thưởng thức vẻ đẹp của những tác phẩm được định giá quá cao của Koons – nghệ sĩ còn sống đắt giá nhất.

[BornRich]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *