Tài sản của Donald Trump năm 2020 – Ông ấy giàu đến mức nào?

Donald Trump, the 45th President of the United States, is a well-known figure in the world of business and entertainment. Born in Queens, New York, in 1946, Trump was sent to the New York Military Academy when he was 13 years old. After graduating from the Wharton School of the University of Pennsylvania in 1968, he began working for his family’s real estate company, Elizabeth Trump & Son. Trump quickly rose through the ranks and eventually gained control of the company, which he renamed The Trump Organization. Over the years, Trump has developed over 500 companies, from skyscrapers to golf courses and casinos. Despite facing financial struggles in the 1990s, Trump has managed to recover and increase his net worth, which is currently estimated at $3.1 billion. Trump is also known for his extravagant lifestyle, owning properties such as the Trump Tower penthouse and the Mar-a-Lago estate in Florida. With his success in business and entertainment, Trump is a controversial and well-known figure worldwide.

Donald Trump. Chúng tôi không cần phải nói cho bạn biết người đàn ông này là ai, đặc biệt là sau khi ông ta nhậm chức tại Nhà Trắng chỉ một tháng trước với tư cách là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Từng là ngôi sao truyền hình thực tế và là một doanh nhân thành đạt, ông trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất và gây tranh cãi nhất trong những năm 1980 và 1990. Danh tiếng của anh ấy đi trước anh ấy. Giá trị ròng quá.

Anh ấy đã kiếm được 3,1 tỷ đô la không thể tưởng tượng được.

Nội dung

  • Bối cảnh của Trump
  • Trở thành một người kinh doanh
  • Người học việc và các dự án mạo hiểm khác
  • Lối sống phi thường của Trump
  • Giá trị ròng của Donald Trump theo thời gian

Bối cảnh của Trump

Tổng thống Donald Trump

Donald John Trump sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946 tại Queens, New York. Ông là con thứ tư trong số năm người con của Frederick Christ, một nhà phát triển bất động sản thành công và Mary MacLeod Trump.

Khi anh mới 13 tuổi, cha mẹ anh đã gửi anh đến Học viện quân sự New York với hy vọng rằng môi trường kỷ luật sẽ truyền năng lượng của cậu bé theo hướng tích cực. Khi ở đó, anh ấy đã học rất tốt và trở thành một thủ lĩnh học sinh giỏi và một vận động viên. Sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy đã được huấn luyện quân sự tại trường nhiều hơn hầu hết những người đàn ông đã nhập ngũ.

Sau đó, anh theo học Đại học Fordham, nhưng hai năm sau, anh chuyển sang Trường Tài chính Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, vì đây là một trong số ít trường cung cấp các nghiên cứu về bất động sản vào thời điểm đó. Ông tốt nghiệp năm 1968 với tấm bằng kinh tế.

Khi còn đi học, anh bắt đầu làm việc tại công ty gia đình, Elizabeth Trump & Son. Ngoài ra, sự trì hoãn sinh viên của anh ấy đã giúp anh ấy đứng ngoài Chiến tranh Việt Nam.

Trở thành một người kinh doanh

công việc kinh doanh của Donald Trump

Sau nhiều năm ở trường, khi Donald làm việc cùng cha mình, anh được trao quyền kiểm soát công ty gia đình, sau này được đổi tên thành The Trump Organization. Với việc thành phố New York đang phát triển và nhiều cơ hội kinh tế vào thời điểm đó, Trump đã tham gia vào các dự án lớn ở Manhattan, bắt đầu thu được lợi nhuận ngày càng lớn.

Trong những năm 1970, ông đã mua lại khách sạn Commodore đang làm ăn thua lỗ và biến nó thành Grand Hyatt, một bước đi tuyệt vời khiến tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng trong công chúng.

Đầu những năm 1980 chứng kiến ​​việc hoàn thành Tháp Trump, nơi có căn hộ áp mái của ông và trụ sở của Tổ chức Trump. Tòa nhà chọc trời 68 tầng sáng bóng này cũng là nơi tổ chức chương trình truyền hình NBC The Apprentice và trị giá 371 triệu USD ngày nay.

Những mở rộng của ông trong thời kỳ đó bao gồm Lâu đài Trump ở Thành phố Atlantic, New Jersey, khu bất động sản Mar-a-Lago trị giá 150 triệu đô la ở Palm Beach Florida, sau này được chuyển thành một câu lạc bộ tư nhân với phí thành viên lên tới 150.000 đô la, Khách sạn Plaza ở Manhattan và thậm chí cả Sòng bạc Taj Mahal ở Thành phố Atlantic, dường như sắp đóng cửa khi chúng ta nói chuyện.

Như bạn đã biết, không phải tất cả các hoạt động kinh doanh của Trump đều suôn sẻ. Thập niên 90 chứng kiến ​​sự suy giảm lớn đối với đế chế và khối tài sản của Trump đã bị giảm sút nghiêm trọng. Tổ chức Trump cần rất nhiều khoản vay để giữ cho nó không bị phá sản, nhưng Donald Trump cuối cùng đã xoay sở để phục hồi và tăng giá trị tài sản ròng của mình nhiều hơn trước.

Một số sở thích và tài sản có giá trị nhất của ông hiện nay là 1290 Ave of Americas với giá 409 triệu đô la, Đại lộ Trump Park với giá 177 triệu đô la, Niketown với giá 390 triệu đô la, 40 Phố Wall, trị giá 345 triệu đô la, 10 Sân gôn với giá 205 triệu đô la và 555 Phố California, San Franciscon, CA, với giá trị 317 triệu USD.

Theo thời gian, Donald Trump đã phát triển hơn 500 công ty và doanh nghiệp, từ tòa nhà chọc trời đến sân gôn và sòng bạc, từ chương trình truyền hình đến hàng hóa, sách, v.v.

Với cổ phần tại nhiều doanh nghiệp ở Mỹ và nước ngoài, ông trùm này được xếp hạng 113 ở Mỹ theo Forbes Billionaires 2016.

Người học việc và các dự án mạo hiểm khác

Người học việc của Donald Trump

Thường là chủ đề của các nghệ sĩ hài và biếm họa, Donald Trump cực kỳ nổi tiếng là nhà sản xuất và người dẫn chương trình truyền hình The Apprentice, kéo dài từ năm 2004 đến nay, một chương trình xoay quanh Trump và đế chế của ông.

Mức lương ban đầu của Donald là 50.000 đô la mỗi tập đã tăng lên 1 triệu đô la sau thành công vang dội của mùa đầu tiên. Một số báo cáo cho rằng, cho đến nay, Trump đã kiếm được hơn 200 triệu đô la chỉ riêng cho buổi biểu diễn. Điều đó có thể đã kéo ông ra khỏi thời kỳ khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Mặc dù các dự án kinh doanh của ông ấy nhiều đến mức không thể đếm xuể, và tôi chắc rằng bản thân Trump cũng không biết hết, chúng tôi sẽ đề cập đến một số.

Năm 1983, ông mua New Jersey Generals, một đội bóng của Liên đoàn bóng bầu dục Mỹ. Cuối thập kỷ này, anh ấy cũng tạo ra Tour de France của riêng mình, chỉ có điều anh ấy gọi nó là Tour de Trump. Rõ ràng, phải không?

Từ năm 1996 đến 2015, Trump sở hữu một số hoặc tất cả các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Hoa Kỳ và Hoa hậu Thiếu niên Hoa Kỳ. Những dự án kinh doanh khác mà anh ấy bắt đầu là công ty người mẫu và thậm chí cả trường đại học. Tôi không nghĩ chúng ta cần nói cho bạn biết chúng được gọi là gì.

Trump sở hữu tất cả các doanh nghiệp cấp phép và quản lý khách sạn của mình trên toàn thế giới, với giá trị ròng là 123 triệu USD. Ông có hàng chục giao dịch trên khắp thế giới, tại các địa điểm như Toronto, Hawaii, Istanbul, Mumbai, Dubai và Philippines, tất cả các tài sản đều mang tên Trump.

Tên của anh kiếm được một khoản thu nhập lớn. Forbes ước tính giá trị của thương hiệu Trump là 200 triệu đô la vào năm 2011. Trump không đồng ý và tuyên bố rằng giá trị thực là 3 tỷ đô la.

Lối sống phi thường của Trump

Căn hộ áp mái của Donald Trump

Bây giờ đến phần thú vị. Chúng tôi đã đề cập đến căn hộ áp mái của anh ấy trong Tháp Trump ở Thành phố New York. Đó là ngôi nhà chính của anh ấy, với những cánh cửa phủ vàng và kim cương, đài phun nước trong nhà, trần nhà sơn màu và đèn chùm trang trí công phu.

Một cái khác là khu bất động sản siêu sang và câu lạc bộ tư nhân Mar-a-Lago ở Florida, có 58 phòng ngủ, 33 phòng tắm, 12 lò sưởi và 3 hầm tránh bom. Tôi nghĩ anh ấy có rất nhiều bạn bè, nhưng cũng có rất nhiều người ghen tị. Ông đã mua tài sản này với giá 10 triệu đô la vào năm 1985 và ngày nay nó trị giá 150 triệu đô la.

Máy bay riêng của Donald Trump

Đối với mục đích di chuyển, Trump sử dụng một chiếc Boeing 757 trị giá 100 triệu đô la được trang trí bằng dây an toàn bằng vàng, hoặc ba Trực thăng Sikorsky và một chiếc Cessna Citation X. Hạm đội mặt đất của ông bao gồm những phương tiện sang trọng như Rolls Royce, Lamborghini Diablo 1997 màu xanh điện và một chiếc Mercedes- Benz SLR McLaren , nhưng hiện tại tất cả chỉ là về Lực lượng Không quân Một và đội bay tổng thống của nó.

Ngoài ra, Trump đã ra lệnh cho Orange County Choppers sản xuất một chiếc mô tô tùy chỉnh cho ông ta bằng vàng 24 karat và “các bộ phận tùy chỉnh ưu tú”, nhưng ông ta vẫn thua xa Vladimir Putin và băng đảng mô tô của ông ta. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao hiện tại ông ấy chỉ là người đàn ông quyền lực thứ hai trên thế giới sau Putin, theo Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes năm 2016.

Giá trị ròng của Donald Trump theo thời gian

Giá trị tài sản ròng của Donald Trump

Năm 1982, Donald Trump có tổng tài sản trị giá 200 triệu đô la với cha mình. Ông kiếm được một tỷ đô la đầu tiên vào năm 1988, sau thời kỳ thành công nhất trong lĩnh vực bất động sản. Nhưng ngay sau đó, công việc kinh doanh và tài sản của anh ấy trải qua một thời kỳ đen tối, và anh ấy gần như không thể vượt qua mà không bị phá sản.

Anh ấy đã trở lại trò chơi với 450 triệu đô la vào năm 1996, và vào năm 1999, giá trị tài sản ròng của anh ấy đạt đỉnh là 1,6 tỷ đô la. Năm 2004, ông kiếm thêm một tỷ nữa, tổng cộng là 2,6 tỷ đô la. Tài sản của nó đã vượt mốc 3 tỷ đô la vào năm 2012 và thu về 4,5 tỷ đô la vào năm 2015.

Sau cuộc bầu cử, tài sản của Donald Trump giảm xuống còn 3,1 tỷ USD. Điều đó vẫn khiến ông trở thành tổng thống giàu nhất cho đến nay. Và vì bây giờ anh ấy là ông chủ lớn, ranh giới giữa có thể và không thể đang mờ dần.

Cập nhật lần cuối: Tháng 5 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *