Đồng xu vàng lớn nhất: Đồng xu vàng Kangaroo 1 tấn

Perth Mint của Úc vừa công bố đồng xu vàng lớn nhất thế giới nặng 1 tấn và trị giá khoảng 55 triệu USD. Đồng xu được làm bằng vàng nguyên chất 99,99% với hình ảnh con kangaroo ở mặt trước và Nữ hoàng ở mặt sau. Sau 18 tháng sáng tạo, đồng xu ra đời với đường kính 80 cm và dày 12 cm, vượt qua kỷ lục trước đó là 100 kg. Tuy nhiên, rất ít xưởng đúc tiền cân nhắc bắt tay vào một dự án tầm cỡ như vậy. Trước đó, danh sách những người giữ kỷ lục về đồng tiền vàng lớn nhất thế giới là Australian Mint và Royal Canadian Mint.

Một nhận thức gây tò mò, đồng tiền lớn nhất, nặng nhất và có giá trị nhất trên thế giới gần đây đã được công bố bởi Perth Mint của Úc. Đồng xu nặng 1 tấn được làm bằng vàng nguyên chất 99,99% và trị giá khoảng 55 triệu USD theo thời giá hiện nay. Một con kangaroo được vẽ ở mặt trước của đồng xu và hình ảnh của Nữ hoàng ở mặt sau.

Sau quá trình sáng tạo kéo dài 18 tháng, đồng xu đã ra đời với kích thước lớn: đường kính 80 cm và dày 12 cm. Ed Harbuz, người đứng đầu Perth Mint tuyên bố rằng ông tự hào vượt qua kỷ lục trước đó là 100 kg, đồng thời nói rằng họ đúc tiền xu ở kích thước này để đảm bảo rằng kỷ lục này sẽ là của họ trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, rất ít xưởng đúc tiền thậm chí còn cân nhắc bắt tay vào một dự án tầm cỡ như vậy, chứ chưa nói đến việc đưa nó vào thực tế. Danh sách những người giữ kỷ lục trước đây về đồng tiền vàng lớn nhất thế giới là: Australian Mint, với đồng xu Gold Philharmonic năm 2004 nặng 31 kg, trị giá 100.000EUR và Royal Canadian Mint, với đồng xu Gold Maple năm 2007, nặng 100 kg và trị giá CA. $1,000,000.


[Extravaganzi]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *