Bức tranh Trung Quốc của Li Keran được bán với giá 46 triệu đô la Mỹ.

Bức tranh \”Wan Shan Hong Bian\” của nghệ sĩ Trung Quốc Li Keran đã được mua với giá kỷ lục 46 triệu USD tại buổi đấu giá mùa xuân của Poly International Auction. Bức tranh này được vẽ dựa trên một câu thơ của Chủ tịch Mao Trạch Đông, với tên gọi \”Tôi thấy hàng ngàn ngọn đồi trong khung cảnh màu đỏ\”. Nghệ sĩ đã sử dụng các màu đỏ, nâu và đen để chụp phong cảnh một cách chính xác. Li Keran đã vẽ bảy phiên bản của bức tranh này, trong đó phiên bản lớn nhất được bán với kích thước 1,31 mét x 0,84 mét. Hiện tại, chỉ còn lại sáu bức tranh trong số bảy bức đã được tìm thấy.

Một bức tranh tuyệt đẹp từ năm 1964 của nghệ sĩ Trung Quốc Li Keran, sống từ năm 1907 đến 1989, gần đây đã được mua với giá 46 triệu USD, một kỷ lục thực sự cho một tác phẩm có chữ ký của Keran. Được đặt tên là “Wan Shan Hong Bian”, có nghĩa là “Ngàn ngọn đồi trong khung cảnh màu đỏ”, bức tranh đã được đem ra đấu giá và được bán tại buổi đấu giá mùa xuân của Poly International Auction.

Bức tranh thực sự dựa trên một câu thơ trong bài thơ được viết vào năm 1925 của Chủ tịch Mao Trạch Đông, có tên Qin Yuan Chun – Chang. Cái tên được dịch thành “Tôi thấy hàng ngàn ngọn đồi trong khung cảnh màu đỏ, những khu rừng chất đống trong thuốc nhuộm sâu”. Nghệ sĩ đã cố gắng chụp phong cảnh một cách chính xác bằng cách sử dụng các màu đỏ, nâu và đen của mùa thu.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng họa sĩ đã thực sự vẽ bảy phiên bản của bức tranh này, từ năm 1961 đến năm 1964, phiên bản lớn nhất trong số 7 bức đã được bán cho đến nay – nó dài 1,31 mét và rộng 0,84 mét.

Trong tổng số bảy bức tranh, ba bức có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc, Học viện Hội họa Trung Quốc và Rongbaozhai, 2 bức hiện thuộc sở hữu của các nhà sưu tập Đài Loan, một bức còn lại với gia đình họa sĩ và bức cuối cùng, được cho là có giá trị nhất. gần đây đã được bán.

[China Daily]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *