Bức tranh chân dung “The Lock” của John Constable đã được bán với giá 34,2 triệu đô la.

The Lock là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của họa sĩ John Constable, mô tả cuộc sống nông thôn ở Suffolk, miền đông nước Anh. Bức tranh đã được bán với giá 22.441.250 bảng Anh (34,2 triệu USD) tại cuộc đấu giá của Christie ở London tuần này bởi một người mua ẩn danh. Tuy nhiên, điều thú vị nhất về vụ mua bán này là bi kịch gia đình đằng sau. Nam tước phu nhân Carmen Thyssen-Bornemisza, người đứng sau vụ mua bán, tuyên bố mình có \”vấn đề thanh khoản\” do khủng hoảng kinh tế Tây Ban Nha, đó là lý do vụ đấu giá được tổ chức.

Người hâm mộ nghệ thuật chắc chắn nên kiểm tra điều này. Một trong những tác phẩm của John Constable, The Lock, một bức sơn dầu 56 x 47 inch (142,2 x 120,7 cm) trên canvas đã được bán với giá 22.441.250 bảng Anh (34,2 triệu USD) tại cuộc đấu giá của Christie ở London tuần này bởi một người mua ẩn danh.

Bức tranh mô tả cuộc sống nông thôn ở Suffolk, miền đông nước Anh, và chính thức hoàn thành vào năm 1824. Nó được biết đến là bức tranh thứ 5 trong loạt 6 bức tranh khổ lớn nổi tiếng về Thung lũng Stour do Constable trưng bày từ năm 1819 đến 1825. Quả thực là một mức giá khổng lồ ra mắt thay mặt cho họa sĩ người Anh, nhưng cho đến nay, sự thật thú vị nhất về vụ mua bán này là bi kịch gia đình đằng sau vụ mua bán tác phẩm nghệ thuật cao cấp.

Nhân vật chính đằng sau vụ mua bán, Nam tước phu nhân Carmen Thyssen-Bornemisza, hiện 69 tuổi, tuyên bố mình có “vấn đề thanh khoản”, nạn nhân của cuộc khủng hoảng kinh tế Tây Ban Nha và đó là lý do tại sao cuộc đấu giá được tổ chức cho bức tranh nằm ở Thyssen-Bornemisza, Madrid. Bảo tàng.

Như một chút lịch sử của bức tranh, chúng tôi đề cập rằng The Lock đã được mua vào năm 1824 tại triển lãm của Học viện Hoàng gia bởi James Morrison, con trai của chủ quán trọ, người đã trở thành một trong những thương gia giàu nhất nước Anh thế kỷ 19 và là một người đam mê. . nhà sưu tập đồ cổ và các tác phẩm hiện đại. Cho đến năm 1990, The Lock vẫn thuộc quyền sở hữu của con cháu Morrison.

Người phụ nữ huyền thoại là vợ thứ 5 của Nam tước công nghiệp Thụy Sĩ Hans Heinrich Thyssen-Bornemisza và là cựu Hoa hậu Tây Ban Nha. Nam tước qua đời vào năm 2002 và để lại một bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân khổng lồ – The Lock là một phần trong đó. Hầu hết bộ sưu tập đã được bán cho Tây Ban Nha, nhưng may mắn thay, 250 tác phẩm nghệ thuật được cho là vẫn thuộc về nữ nam tước. Họ đã được cho đất nước mượn trong 13 năm qua, miễn phí.

Việc mua bán cũng bị các thành viên trong gia đình nam tước và một thành viên trong hội đồng quản trị của bảo tàng coi là một hành động xấu xa và thiếu tôn trọng, người sau này đã từ chức. Cá nhân, Ngài Norman Rosenthal, cựu giám đốc triển lãm của Học viện Hoàng gia London, coi hành động này là “sự ô nhục về mặt đạo đức đối với tất cả những người có liên quan, đặc biệt là về phía Tita” – Tita là thuật ngữ mà ông ấy sử dụng cho Nam tước.

Ngoài ra, con gái riêng của Nam tước, Francesca Von Habsburg, và một thành viên hội đồng bổ sung của bảo tàng, đã tuyên bố về việc mua bán: “Nữ nam tước hoàn toàn không tôn trọng cha tôi và chỉ đặt nhu cầu tài chính của mình lên trên mọi thứ khác. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *